Blog

Tổng Hợp Trò Chơi Team Building Cho Trẻ (Phần 2)

Team building dành cho trẻ em được xây dựng với một kịch bản vô cùng mới mẻ. Các trò chơi team building sẽ giúp các em phát triển kỹ năng giao tiếp, định hướng và nâng cao tinh thần đồng đội. Không đòi hỏi quá nhiều về thể lực nhưng lắng nghe và sự tập trung cao độ luôn là hai yếu tố hàng đầu mà mỗi trò chơi luôn hướng tới. Qua đó các em sẽ biết tiếp nhận, xử lý và phân tích thông tin trong cuộc sống cũng như trong học tập

Nhắc đến các trò chơi team building, nhiều người thường nghĩ đến các hoạt động mang tính gắn kết dành cho người lớn trong các tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, team building còn bao gồm các trò chơi dành cho trẻ em giúp trẻ hoàn thiện và phát triển các kỹ năng sống. Tiếp nối các bài viết kỳ trước, SKYENTER xin gửi tới bạn bài viết về những trò chơi team building cho học sinh phần cuối.

Bài viết liên quan: 15 trò chơi team building cho học sinh (phần 1)

tro-choi-team-building-cho-tre-phan-2

1.Trò chơi Team building Ném Lá Bài Vào Nón

– Mục đích, ý nghĩa: Rèn luyện khẳng năng tập trung và sự khéo léo.

– Chuẩn bị: 1 cái nón, 1 bộ bài

– Cách chơi:

Mỗi tổ xếp thành một hàng dọc và đứng cách cái nón khoảng 1,5m

Lần lượt các thành viên tay cầm lá bài và ném thẳng vào nón. Mỗi lá bài ném trúng vào nón sẽ được 1 điểm. Ngoài ra các em có thể ném nhiều lá bài cùng một lượt (không ném cả bộ bài)

2. Trò chơi Team building Xâu Chuỗi Hạt Cườm

Mục đích, ý nghĩa: Rèn luyện sự kiên nhẫn và khả năng tập trung cao độ

– Chuẩn bị: 1 nắm hạt cườm và 1 cuộn chỉ cho mỗi đội

– Cách chơi:

Mỗi thành viên sẽ cầm lấy sợi chỉ và nhặt các hạt cườm lên xâu vào sợi chỉ bằng cách thắt nút để tạo thành các chuỗi hạt. Mỗi chuỗi hạt phải có ít nhất 30 hạt cườm.

Trong thời gian quy định, đội nào xâu được nhiều hạt hơn sẽ là đội thắng cuộc

3. Trò chơi Team building Ngửi đoán đồ vật

Đây là trò chơi team building rất phù hợp với các em học sinh cấp 1, giúp các em rèn luyện được khả năng nhận biết đồ vật xung quanh.

Chuẩn bị:

+ Lá cây, trái cây, đồ ăn hoặc một đồ vật có mùi hương bất kỳ

+ Khăn bịt mắt

Cách chơi:

Bạn yêu cầu mỗi đội chơi cử ra một thành viên và bịt mắt em học sinh này lại. Sau đó, bạn đưa lá cây, trái cây, đồ ăn hoặc đồ vật có mùi hương đã chuẩn bị để em học sinh này ngửi và đoán xem đồ vật đó là gì. Đội chiến thắng là đội đoán được đúng tên nhiều đồ vật nhất.

Nếu như Ngửi đoán đồ vật rèn luyện khả năng nhạy cảm của khứu khác thì trò chơi team building Sờ đoán đồ vật lại rèn luyện khả năng nhận biết cho các em bằng xúc giác

4. Trò chơi team building Người này là ai?

Người này là ai – Một trò chơi team building bí ẩn, đòi hỏi khả năng quan sát, suy nghĩ và phán đoán của các em học sinh.

Chuẩn bị: Mặt nạ và trang phục có thể che kín toàn bộ cơ thể

Cách chơi:

Bạn hướng dẫn mỗi đội chơi chọn ra một em học sinh, sau đó tiến hành hóa trang cho em học sinh này bằng mặt nạ và trang phục làm sao để trùm kín toàn bộ cơ thể (gồm cả dép), chỉ để lộ ra hai con mắt. Các thành viên còn trốn hết vào một nơi kín đáo.

Sau đó, bạn dẫn em học sinh được hóa trang đến các đội khác để đoán xem em học sinh này là bạn nào trong lớp. Đội vượt qua thử thách của trò chơi là đội đoán đúng tên bạn được hóa trang

5. Trò chơi team building Quan sát nhanh

Mục tiêu của trò chơi team building Quan sát nhanh đó là giúp các em học sinh rèn luyện khả năng quan sát, ghi nhớ, đồng thời phát huy kỹ năng phối hợp đồng đội hiệu quả để đem lại thành tích cao nhất.

Chuẩn bị:

+ Khoảng 30 vật dụng khác nhau để trên bàn, bên trên phủ khăn che kín

+ Giấy, bút

Cách chơi:

Đầu tiên, bạn phát cho mỗi tổ một chiếc bút và một tờ giấy, sau đó, hướng dẫn các đội chơi đứng xung quanh bàn. Tiếp theo, bạn bắt nhịp cho cả lớp hát một bài vui nhộn để bầu không khí trở nên hào hứng và sôi nổi hơn. Khi bài hát kết thúc, bạn mở chiếc khăn ra cho các em quan sát đồ vật trên bàn rồi đậy lại. Nhiệm vụ của các đội chơi là ghi thật nhanh tên các đồ vật đã quan sát được. Đội chiến thắng là đội ghi được nhiều đồ vật nhất.

6. Trò chơi Team building Nhặt Bóng Bỏ Vào Rổ

Mục đích, ý nghĩa: Nâng cao khả năng lắng nghe và tập trung cao độ

– Chuẩn bị : 1 cái hộp ( hoặc rổ), nhiều trái bóng, 1 cái khăn bịt mắt

– Cách chơi:

Mỗi tổ sẽ chọn ra một thành viên bị bịt mắt. Bạn sẽ đặt 1 cái hộp(rổ) trước mặt em bị bịt mắt và xếp những quả bóng xung quanh.

Mỗi tổ sẽ cử thêm một em hướng dẫn em bị bịt mắt nhặt bóng đặt vào rổ(hộp). Lưu ý, người hướng dẫn chỉ được nói tới mấy bước, lui trái, phải, mà thôi. Tổ nào nhặt nhiều nhất thì thắng 

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Hình ảnh Dự Án SKY ENTER Tổ Chức


Bạn muốn tư vấn?

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Khách hàng & đối tác tiêu biểu

Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Bạn cần được tư vấn? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Quý Khách đã gửi thông tin thành công, Chuyên viên sự kiện sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn Quý Khách trong thời gian sớm nhất!