Blog

NÉT ĐẸP VĂN HÓA CỦA TỤC XIN CHỮ ÔNG ĐỒ ĐẦU NĂM

Hình ảnh Ông đồ xuất hiện khắc sâu trong tâm trí mỗi người vào những dịp Tết đến Xuân về, Ông đồ mặc áo dài cầm bút ngồi viết thư pháp cho chữ từng nhà từng người là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt ta. Nhà nhà người người đều háo hức và mong muốn nhận được chữ thư pháp do chính Ông đồ viết tặng với nhiều ý nghĩa giá trị và nhân văn, cầu chúc cho năm mới gặp nhiều may mắn và bình an. Để tìm hiểu rõ hơn về phong tục lâu đời và thiêng liêng này hãy cùng đọc bài viết dưới đây của SKYENTER nhé. 

to-chuc-su-kien, to-chuc-su-kien-tiec-tat-nien, to-chuc-su-kien-tphcm, cung-cap-ong-do-ngay-tet, cung-cap-ong-do-tang-chu-tphcm

Tục xin chữ đầu năm:

Đã từ rất lâu, cứ mỗi dịp Tết đến, xuân sang, trên khắp phố phường và khắp mọi miền quê, nhiều ông đồ hay chữ, bày nghiên bút, giấy bản nhuộm điều, niềm nở đón người qua đường ghé xuống xin con chữ. Người cho chữ là ông đồ túc nho và người xin chữ thường là những chủ nhà cầu mong những tin mừng cùng những vận hội mới trong cuộc đời và đặc biệt là những nhà có người theo học, mong được con chữ của Thánh hiền, giáng ứng cho may mắn trong học hành thi cử.

Khi xin được câu đối hay con chữ linh thiêng như ý, đem về nhà treo vào nơi trang trọng nhất, linh ứng nhất, dễ ngắm nhìn, để cầu nguyện thành đạt cho cuộc sống và cho học hành thi cử. Từ xa xưa, thói quen xin chữ và cho chữ vào những ngày đầu năm mới của người Việt được coi là điều thiêng liêng, một việc quan trọng của gia đình. Điều đó đã trở thành nét đẹp trong văn hóa của các dân tộc sinh sống trên đất nước Việt Nam ta từ nhiều thế kỷ, ngày càng được nối tiếp, thừa kế và gìn giữ.

to-chuc-su-kien, to-chuc-su-kien-tiec-tat-nien, to-chuc-su-kien-tphcm, cung-cap-ong-do-ngay-tet, cung-cap-ong-do-tang-chu-tphcm

Ngày xưa khi xin chữ là một sự kiện rất đặc biệt, người ta chọn ngày, chọn hướng, tìm đến người mình tin tưởng, có đời sống đáng trân trọng noi theo. Người cho chữ phải là người dày công học hành, có thể chính là những ông đồ dạy học ở những làng quê hoặc phải là những người “có danh với núi sông”. Theo nhà thư pháp Cung Khắc Lược, xin chữ đầu năm chính là mong muốn của người xin chữ cho cả một năm mới mang đến những điều may mắn, bình an và phúc thọ tràn đầy. Mỗi bức thư pháp khi hoàn thành bao giờ cũng có hai con người đồng cảm, đó là bộ óc, trí tuệ của người cho chữ gặp trái tim, tâm hồn người xin chữ.

Những ước vọng tốt đẹp cho một năm mới hạnh phúc, bình an được lồng trong những nét mực uyển chuyển. Ngoài cầu may mắn, người ta còn muốn xin cái đức độ, tài năng của ông đồ và lấy chữ để răn mình. Đó cũng là một minh chứng về truyền thống hiếu học, trọng chữ nghĩa của dân tộc Việt Nam.

to-chuc-su-kien, to-chuc-su-kien-tiec-tat-nien, to-chuc-su-kien-tphcm, cung-cap-ong-do-ngay-tet, cung-cap-ong-do-tang-chu-tphcm

Vào dịp cuối năm, cũng là thời điểm mà có rất nhiều doanh nghiệp, công ty tổ chức các event, sự kiện, tiệc tất niên có nhu cầu cao về dịch vụ thuê Ông đồ viết thư pháp cho sự kết thúc và tổng kết một năm phát triển với những thành quả tốt đẹp cũng như hướng đến các mục tiêu lớn hơn vào năm sau hoặc có thể là để nhằm mục đích giới thiệu và quảng bá sản phẩm, thương hiệu, hình ảnh đẹp của công ty đến với mọi người. Xin chữ của Ông đồ còn là một món ăn tinh thần – nét đẹp tâm linh trong truyền thống của Việt Nam và cho đến hiện tại vẫn được rất nhiều người yêu thích, kể cả thế hệ trẻ.
Ngay khi Quý khách đang trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện Tất niên, Tân niên cho doanh nghiệp và mong muốn trong sự kiện có thể đem lại những những thông điệp về truyền thống văn hóa của đất nước ta thì đừng ngần ngại hãy sử dụng dịch vụ thuê Ông đồ viết thư pháp của SKYENTER nhé.

SKYENTER Chuyên cung cấp :

Khu vực SKYENTER hỗ trợ khách hàng không chỉ cung cấp ở TP. Hồ Chí Mình mà còn các tỉnh lân cận như : Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ, v..v. 

 


Vì vậy hãy tin tưởng SKYENTER sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng nhất
.

 

cong-ty-to-chuc-su-kien-tphcm-skyenter

Hãy liên hệ chúng tôi ngay bạn nhé

Hotline: 0909 33 13 46 / 086 670 47 47

 Mail : info@skyenter.vn

SKYENTER Sáng Tạo - Nhiệt Huyết - Tiết Kiệm - Chất Lượng !!!

Tổng lượt bình luận: - Tổng lượt trả lời:


Đã bình luận vào lúc

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

Hình ảnh Dự Án SKY ENTER Tổ Chức


Bạn muốn tư vấn?

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Khách hàng & đối tác tiêu biểu

Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Bạn cần được tư vấn? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Quý Khách đã gửi thông tin thành công, Chuyên viên sự kiện sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn Quý Khách trong thời gian sớm nhất!