Blog

Tổ chức sự kiện - nghề có thu nhập khủng?

Tổ chức sự kiện tuy đang là ngành “HOT” nhưng không có trường nào đào tạo về ngành tổ chức sự kiện trong 4 năm trời, nên dù bạn học ngành gì thì xuất phát điểm về học vấn trong ngành này cũng sẽ bằng 0. Những yếu tố giúp bạn được đánh giá cao là sự năng động - đòi hỏi người tổ chức sự kiện nào cũng cần có. Đối với sinh viên tại các trường đại học thì các bạn có thể tham gia các hoạt động cộng đồng như đoàn, hội trong trường hoặc tham gia những sự kiện, hoặc tổ chức sự kiện với quy mô nhỏ do các câu lạc bộ tổ chức. Những hoạt động tổ chức sự kiện này càng nhiều thì sự va chạm của bạn với lĩnh vực tổ chức sự kiện càng phong phú.

Xem thêm: Tổ chức sự kiện là gì?

to chuc su kien, cong ty to chuc su kien, to chuc su kien tai tphcm, nhan to chuc su kien, cong ty to chuc su kien tot nhat, cong ty to chuc su kien tai tphcm

Do hầu hết các bạn mới ra trường mức lương của bạn có thể đạt được từ 3-4 triệu/ tháng nên sau khi ra trường tìm được vị trí và chỗ đứng trong một môi trường mới, khắc nghiệt như nghề tổ chức sự kiện thì chắc hẳn rất nhiều bạn thắc mắc về mức lương mình nhận được?

 Ngoài yếu tố được đánh giá là “kinh nghiệm”  mà các bạn sinh viên có thể góp nhặt được nêu trên thì sự phù hợp với công việc cũng là một phần quan trọng. Do ngành tổ chức sự kiện này đang rất hot nên vấn đề xin việc vào công ty tổ chức sự kiện không hề đơn giản. Trong cuộc phỏng vấn, nếu bạn có cơ hội được chứng minh cho nhà tuyển dụng tại các công ty tổ chức sự kiện thấy mình có các tố chất cần thiết của một người tổ chức sự kiện như có đầu óc tổ chức, tỉ mỉ, cẩn thận, sáng tạo, kỹ năng xử lý tình huống,…thì coi như bạn đã ghi thêm điểm trong mắt nhà tuyển dụng rồi.

Xem thêm: Cách khơi nguồn sáng tạo cho các chuyên gia tổ chức sự kiện

 Nhiều bạn sẽ thắc mắc công việc của mình là gì trong công ty tổ chức sự kiện? Bạn sẽ được tham gia vào một trong những vị trí chủ yếu trong một sự kiện từ khâu tiếp nhận thông tin khách hàng, gặp khách hàng, lên kế hoạch, quản lý công việc cho đến khi sự kiện diễn ra và những phần việc sau đó nữa. Nếu mọi thứ lý tưởng thì mức lương cho vị trí Nhân viên tổ chức sự kiện mới bắt đầu vào nghề từ 3 triệu – 4 triệu. Mức lương thử việc sẽ bằng khoảng 80% mức lương chính thức. Nếu công ty có chính sách tốt, sẽ có thưởng trên các dự án, khoản tiền này bằng từ 30% – 50% mức lương/tháng của bạn nữa.

to chuc su kien, cong ty to chuc su kien, to chuc su kien tai tphcm, nhan to chuc su kien, cong ty to chuc su kien tot nhat, cong ty to chuc su kien tai tphcm

Xem thêm: Các vị trí nhân sự trong tổ chức một sự kiện

Với các bạn tổ chức sự kiện từ 1 – 1,5 năm kinh nghiệm thì bạn có thể được nhận mức lương dao động từ 4-5 triệu / tháng, công việc của bạn sẽ được phụ trách lên kế hoạch tổ chức sự kiện, làm bảng dự toán kinh phí tổ chức sự kiện và điều phối nhân sự cho một sự kiện nhỏ đến vừa. Với những công ty tổ chức sự kiện lớn, trong những sự kiện đầu tiên bạn được phụ trách chính sẽ có những nhân sự tổ chức sự kiện hỗ trợ cho đến khi bạn sẽ chính thức đảm nhận trách nhiệm tổ chức sự kiện cho các sự kiện của mình. Tuy nhiên, các quyết định của bạn sẽ vẫn bị giám sát bởi cấp trên. Với vai trò như vậy, mức lương của người làm tổ chức sự kiện ở cấp độ từ khoảng 4,5 – 5 triệu. Cũng như ở trên, những công ty sự kiện luôn có chính sách thưởng theo dự án và người phụ trách dự án sẽ được trích thường nhiều hơn, khoản này cũng dao động trong khoảng 50% – 70%, thậm chí có nơi bằng 100%/ mức lương/tháng của bạn (tức là tiền thưởng cho 1 dự án 2 tháng khoảng 9 triệu thì tính là 100% mức lương/tháng).

to chuc su kien, cong ty to chuc su kien, to chuc su kien tai tphcm, nhan to chuc su kien, cong ty to chuc su kien tot nhat, cong ty to chuc su kien tai tphcm

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Hình ảnh Dự Án SKY ENTER Tổ Chức


Bạn muốn tư vấn?

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Khách hàng & đối tác tiêu biểu

Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Bạn cần được tư vấn? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Quý Khách đã gửi thông tin thành công, Chuyên viên sự kiện sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn Quý Khách trong thời gian sớm nhất!