Blog

Những điều có thể chưa biết về Halloween

Những điều có thể chưa biết về HalloweenHalloween Đây là một trong những lễ hội phổ biến nhất (hầu hết tất cả các bữa tiệc phổ biến ở Mỹ) bởi nhiều người, chủ yếu là vì nó trở thành một khoảnh khắc để chia sẻ với gia đình và bạn bè của chúng tôi.

 

Trên thực tế, đó là một bữa tiệc phổ biến có xu hướng thu hút ngày càng nhiều người, đặc biệt là do đặc điểm bí ẩn hoặc bí ẩn của nó.

 

 nhung-dieu-co-the-chua-biet-ve-halloween

 
Xem thêm : Halloween 2019 là ngày mấy? Nguồn gốc, ý nghĩa Halloween

 

I. Nguồn gốc của Halloween

Halloween Nó có nguồn gốc từ hai lễ hội cổ xưa: lễ hội Samhain của người Celtic (kỷ niệm kết thúc mùa thu hoạch) và ngày lễ Kitô giáo của Ngày lễ các thánh, vẫn được tổ chức ngày nay trên khắp Tây Ban Nha và những nơi khác trên thế giới.

 

Mặc dù ban đầu nó được coi là một lễ hội thế tục có nền tảng tôn giáo lớn, chủ yếu là do một số người nhập cư Ailen đã truyền các phiên bản khác nhau của truyền thống đến Bắc Mỹ trong những năm 1840, ngày nay nó còn hơn thế.

 

Lễ hội Halloween được cho là bắt nguồn từ dân tộc Celt, là một dân tộc sống cách đây hơn 2.000 năm trên các vùng đất bây giờ là Anh quốc, Ái Nhĩ Lan và miền Bắc nước Pháp.     Halloween đến Mỹ do những di dân đầu tiên, đa số đến từ Anh Quốc và một số từ các vùng thuộc dân tộc Celt, họ đã đem qua Mỹ khá nhiều phong tục khác nhau. Nhưng vì nhiều lý do, mãi đến thập niên 1800 mới trở thành tục lệ được nhiều người hưởng ứng.     Trước đây, lễ hội Halloween mang ý nghĩa tôn giáo tuy nhiên hiện nay, khắp trên thế giới đều coi lễ hội Halloween là một lễ hội vui chơi với những quả táo của lễ hội Pomona, con mèo đen của lễ hội Sanhaim và những con ma, bộ xương của ngày lễ các thánh và các linh hồn...
Xem thêm : Những bước tổ chức sự kiên Halloween công ty

 

Halloween đến Mỹ do những di dân đầu tiên, đa số đến từ Anh Quốc và một số từ các vùng thuộc dân tộc Celt, họ đã đem qua Mỹ khá nhiều phong tục khác nhau. Nhưng vì nhiều lý do, mãi đến thập niên 1800 mới trở thành tục lệ được nhiều người hưởng ứng.

 

Trước đây, lễ hội Halloween mang ý nghĩa tôn giáo tuy nhiên hiện nay, khắp trên thế giới đều coi lễ hội Halloween là một lễ hội vui chơi với những quả táo của lễ hội Pomona, con mèo đen của lễ hội Sanhaim và những con ma, bộ xương của ngày lễ các thánh và các linh hồn...

 

 

II. Và nguồn gốc của việc ăn mặc trong Halloween là gì?

Mặc dù truyền thống hóa trang vào ngày lễ Halloween có thể được coi là một truyền thống tương đối gần đây, nhưng sự thật là nó là một phong tục mà người ta nói, được sinh ra giữa thế kỷ mười bốn và mười lăm ở Pháp cổ đại.

 

Cụ thể hơn, trong lễ kỷ niệm Lễ tất cả các vị thánh điển hình, vào thời điểm châu Âu đang phải chịu đựng bệnh dịch hạch, một căn bệnh gây ra không chỉ hàng ngàn người chết, mà phần lớn là nỗi sợ chết của người Công giáo.

 nhung-dieu-co-the-chua-biet-ve-halloween

Điều này khiến nhiều "quần chúng" cho người quá cố nhân lên, và thậm chí được sinh ra là những đại diện nghệ thuật nhắc nhở mọi người khi họ còn sống.

 

Cuối cùng, một vài thế kỷ sau, phong tục đó trở thành một yếu tố đặc trưng của Halloween, để nhiều người bắt đầu cải trang thành ma, ma cà rồng, quỷ dữ ...

 

III. Lừa hay điều trị?

Đó là đêm 31 tháng 10 khi một trong những lễ hội được mong đợi nhất trong năm được tổ chức, đặc biệt là bởi hầu hết trẻ em Mỹ: Halloween

 

 nhung-dieu-co-the-chua-biet-ve-halloween
Xem thêm : TỔ CHỨC SỰ KIỆN HALLOWEEN

 

Theo nghĩa này, một trong những phong tục phổ biến nhất đối với trẻ em và người lớn (chứ không phải là trẻ em), là mặc trang phục đáng sợ nhất và đi dạo trên đường phố tấn công những ngôi nhà của hàng xóm với vẻ mặt buồn cười: lừa hoặc điều trị.

 

Nguồn gốc của lừa hoặc điều trị (lừa hoặc điều trị bằng tiếng Anh) là một phong tục có nguồn gốc từ cuộc đàn áp Tin lành chống lại người Công giáo ở Anh, đặc biệt là trong thế kỷ thứ mười sáu và mười bảy.

 

Do những cuộc khủng bố này, James I (Vua Tin lành) và quốc hội của ông, là nạn nhân của một cuộc tấn công đã cố gắng. Nhưng kế hoạch đã thất bại khi Guy Fawkes, một trong những người tổ chức, đã nói dưới áp lực của những kẻ hành quyết và phản bội những người bạn đồng hành của mình, sau đó bị xử tử.

 

Tất cả điều này đã tạo ra một phong tục, một nhân vật ít nhiều khôi hài, bằng cách mà các băng đảng Luther, những người bảo vệ danh tính của họ dưới những mặt nạ ảm đạm, đã kỷ niệm ngày phát hiện ra sự phản bội.

 

Để làm điều này, họ đã đến thăm nhà Công giáo và yêu cầu bánh và bia.

 

Điều đó nói rằng, cuối cùng, phong tục chuyển sang Mỹ và đến ngày 31 tháng 10, tham gia bữa tiệc của Halloween.

 

IV. Biểu tượng của con mèo đen trong ngày lễ Halloween

Mặc dù mèo đenTrong nhiều dân tộc và nền văn minh cổ đại, được coi là một con vật thần thánh, đặc biệt là trong thế giới Ai Cập, người Celts coi nó như một con vật bị nguyền rủa, thực tế họ rất sợ hãi.

 

Họ tin rằng mèo đen chúng là dạng mèo mà một số người nhận nuôi khi chúng trở thành quỷ.

 

Trong Halloween, mèo đen Nó cũng có một vai trò nổi bật chắc chắn. Nó được coi là một sự ngụy trang mà các phù thủy tương tự sử dụng để đi lặng lẽ qua các đường phố của thành phố.

 

Vì lý do chính này, thông thường có một cụm từ rất phổ biến trong đêm 31 tháng 10, nói rằng nếu một con mèo đen đi qua trước mặt bạn, bạn sẽ gặp xui xẻo.

 

 nhung-dieu-co-the-chua-biet-ve-halloween

 

V. Làm thế nào để ăn mừng Halloween?

Tại thời điểm chào mừng Halloween, bạn có thể xem xét một loạt các mẹo hoặc thủ thuật cơ bản:

 nhung-dieu-co-the-chua-biet-ve-halloween

- Ở nhà: Đó là một trong những đặc điểm cơ bản, bởi vì chúng ta có thể trang trí nó theo ý thích của mình. Ví dụ, một ý tưởng tốt là ăn mừng một bữa tối ngon miệng và đáng sợ trong công ty của gia đình hoặc bạn bè. Đối với điều này, khuyến khích nhất là trang trí ngôi nhà của bạn đặc biệt là cho dịp này.

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy một loạt các yếu tố và sản phẩm trang trí tốt giúp bạn sắp xếp ngôi nhà của mình: búp bê ma quỷ hay ma cà rồng, nến và giá nến bí ẩn, hiệu ứng của khói mù ...

- Tại nơi làm việc: Mặc dù tại nơi làm việc, chúng tôi có thể không có nhiều tự do trang trí như ở nhà, nhưng nên tổ chức một bữa tiệc nhỏ với đồng nghiệp của chúng tôi. Ngay cả khi họ đi xa hơn, bạn có thể xem xét tổ chức một bữa tiệc nhỏ với trang phục và mọi thứ.

- Ở trường: Không có nghi ngờ rằng ngày này là ngày của những đứa trẻ. Ngày nay, trên thực tế, nhiều trường học và trường học tổ chức các bữa tiệc cho trẻ em trong đó trẻ em nên ăn mặc cho dịp này.

SKYENTER Chuyên cung cấp :

Khu vực SKYENTER hỗ trợ khách hàng không chỉ cung cấp ở TP. Hồ Chí Mình mà còn các tỉnh lân cận như : Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ, v..v. 

 


Vì vậy hãy tin tưởng SKYENTER sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng nhất
.

 

cong-ty-to-chuc-su-kien-tphcm-skyenter

Hãy liên hệ chúng tôi ngay bạn nhé

Hotline: 0909 33 13 46 / 086 670 47 47

 Mail : info@skyenter.vn

SKYENTER Sáng Tạo - Nhiệt Huyết - Tiết Kiệm - Chất Lượng !!!

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Hình ảnh Dự Án SKY ENTER Tổ Chức


Bạn muốn tư vấn?

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Khách hàng & đối tác tiêu biểu

Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Bạn cần được tư vấn? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Quý Khách đã gửi thông tin thành công, Chuyên viên sự kiện sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn Quý Khách trong thời gian sớm nhất!