Blog

Những điều cấm kỵ trong ngày Halloween

Những điều cấm kỵ trong ngày Halloween

Halloween bắt nguồn từ nhà thờ Thiên chúa giáo ở một số nước phương tây. Tuy là lễ hội mang tính giải trí cao nhưng vẫn có những điều phải kiêng kị cần tránh vì sẽ đem lại vận xui.

I. Halloween xuất phát từ đâu?

Halloween hay còn được gọi là lễ hội Hóa Lộ Quỷ được tổ chức thường niên vào ngày 31/10 hằng năm. Vào dịp này giới trẻ được vui vẻ trong những trò chơi vô cùng kỳ bí và hấp dẫn đầy ma mị kỳ quái.

 

Lễ Halloween có nhiều nét tương đồng với tháng cô hồn của người Châu Á. Người Châu Âu xưa coi đây là một ngày để người chết có thể tự do trở lại trần thế.

Halloween được coi như một ngày tết, một lễ hội vui nhất trong năm đặc biệt là đối với trẻ nhỏ bởi những trò chơi lý thú, hấp dẫn

Halloween được xem là lễ hội có sự pha trộn giữa những nghi lễ tôn giáo và tập tục cổ xưa của nhiều nền văn hóa khác nhau. Trải qua thời gian dài đã trở thành một lễ hội như chúng ta biết đến ngày nay và được xem là một trong những lễ hội lâu đời nhất và phổ biến nhất.

 nhung-dieu-cam-ky-trong-ngay-halloween
Xem thêm : Những điều có thể chưa biết về Halloween

Nếu như trước đây, Halloween chỉ diễn ra ở các nước phương Tây theo công giáo, thì nay đã trở thành một sự kiện văn hóa thường niên được người dân trên toàn thế giới mong đợi. Trong những ngày diễn ra lễ hội, nhà nhà trang trí những hình nộm phù thủy, mèo đen, bí ngô lập lòe ma quái; người người tìm cho mình những trang phục gây ấn tượng mạnh trong đêm hội hóa trang…

 

Những điều cần tránh trong ngày Halloween

II. Tránh gặp mèo đen

 

Mặc dù mèo đen là biểu tượng thường gặp trong ngày lễ Halloween nhưng tại Bỉ và Tây Ban Nha thì mọi người lại tránh gặp loài động vật này. Bởi họ quan niệm trong ngày này mèo đen sẽ đem tới vận xui cho người gặp chúng.

 nhung-dieu-cam-ky-trong-ngay-halloween
Xem thêm : Halloween 2019 là ngày mấy? Nguồn gốc, ý nghĩa Halloween

Gặp mèo đen trong ngày Halloween sẽ mang đến những điều xui xẻo

Theo quan niệm của Giáo hội thì mèo đen là cặp đôi với phù thủy, khi chúng bước qua mặt bạn có nghĩa rằng bệnh tật sẽ đến. Thay vì được tôn thờ thì chúng là con vật đáng sợ.

 

III. Tránh đem vật sắc nhọn ra ngoài

 

Để tránh gặp xui xẻo trong dịp Halloween, rất không nên đem dao hoặc các vật sắc nhọn ra ngoài. Bởi chúng sẽ làm ảnh hưởng đến những linh hồn đã khuất đang về thăm người thân.

 nhung-dieu-cam-ky-trong-ngay-halloween
Xem thêm : Những bước tổ chức sự kiên Halloween công ty

IV. Không đi lang thang một mình trong lễ hội Halloween

 

Lễ Halloween có nhiều nét tương đồng với tháng cô hồn của người Châu Á. Người Châu Âu xưa coi đây là một ngày để người chết có thể tự do trở lại trần thế. Vậy nên, nếu không muốn gặp phải những linh hồn này thì tốt nhất không nên lang thang một mình tại những nơi vắng vẻ, hay bãi đất trống.

 nhung-dieu-cam-ky-trong-ngay-halloween
Xem thêm : TỔ CHỨC SỰ KIỆN HALLOWEEN

Không đi lang thang trong đêm halloween để tránh bị các linh hồn này cướp mất thể xác

V. Tránh đi dưới gầm cầu thang

 

Vào ngày lễ Hóa Lộ Quỷ người ta quan niệm việc đi dưới gầm cầu thang sẽ đem lại cho bạn vận xui. Do đó, hãy tránh xa những gầm cầu thang nếu bạn không muốn những chuyện không hay xảy đến với mình.

 

VI. Kiêng làm vỡ gương

 

Mọi người thường tin rằng những chiếc gương có khả năng đánh cắp một phần linh hồn của người dùng. Nếu hình ảnh ở trong gương bị bóp méo sẽ khiến linh hồn bị mắc kẹt. Cũng trong ngày Halloween người  làm vỡ gương sẽ phải chịu toàn điều xui xẻo nởi họ không còn linh hồn hoàn thiện và có khả năng bị các linh hồn tà ác chiếm giữ.

 nhung-dieu-cam-ky-trong-ngay-halloween

VII. Không gõ vào bí ngô của người khác

 

Theo truyền thuyết về Halloween thì bí ngô phát sáng là vật dẫn đường cho một linh hồn trong truyền thuyết có tên là Jack. Đây là nhân vật từng giúp đỡ quỷ dữ và nhận được lời hứa là sẽ không bị bắt xuống địa ngục.

 nhung-dieu-cam-ky-trong-ngay-halloween

Thế nhưng đến khi Jack chết, thiên đường chối bỏ cậu và địa ngục không nhận cậu vì lời hứa. Chính vì vậy mà Jack cầm quả bí ngô lang thang khắp dương gian. Hãy tránh gõ vào bí ngô của người khác vì đó là việc làm không lịch sự, và có thể bạn sẽ gõ phải bí ngô của Jack.

 

VIII. Không để trẻ em ra ngoài vào buổi đêm trong ngày lễ

 

Đây là điều mà các bậc phụ huynh nên chú ý, bởi theo thống kê thì vào ngày này số trẻ em bị mất tích so với các ngày lễ khác trong năm là cao hơn nhiều. Vì vậy hãy để mắt tới những đứa trẻ của bạn trong ngày Halloween.

 

IX. Nghe tiếng gọi tên mình không được trả lời

 

Theo quan niệm xưa thì Halloween là ngày những người đã khuất trở về, lang thang ở cõi trần. Vậy nếu lúc nửa đêm khi nghe thấy tiếng gọi thì đó là do những người đã khuất muốn trêu đùa bạn. Nếu trả lời lại thì bạn sẽ gặp những điều xui xẻo. Có những quan niệm cho rằng việc trả lời lại cũng có thể khiến ma quỷ bắt mất linh hồn của bạn.
nhung-dieu-cam-ky-trong-ngay-halloween

Trên đây là những điều cấm kỵ chúng ta cần lưu ý khi vui chơi ngày Halloween. Hãy cẩn thận biết đâu bạn đã nhìn thấy ai đó .

SKYENTER Chuyên cung cấp :

Khu vực SKYENTER hỗ trợ khách hàng không chỉ cung cấp ở TP. Hồ Chí Mình mà còn các tỉnh lân cận như : Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ, v..v. 

 


Vì vậy hãy tin tưởng SKYENTER sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng nhất
.

 

cong-ty-to-chuc-su-kien-tphcm-skyenter

Hãy liên hệ chúng tôi ngay bạn nhé

Hotline: 0909 33 13 46 / 086 670 47 47

 Mail : info@skyenter.vn

SKYENTER Sáng Tạo - Nhiệt Huyết - Tiết Kiệm - Chất Lượng !!!

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Hình ảnh Dự Án SKY ENTER Tổ Chức


Bạn muốn tư vấn?

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Khách hàng & đối tác tiêu biểu

Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Bạn cần được tư vấn? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Quý Khách đã gửi thông tin thành công, Chuyên viên sự kiện sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn Quý Khách trong thời gian sớm nhất!