Tin tức - Thông tin

Nhộn nhịp Phố Ông Đồ ngày Tết

Sky Entertainment - Gọi lại cho chúng tôi

Mấy năm gần đây dịch vụ cho thuê ông đồ, cung cấp dịch vụ ông đồ thường được công nhân viên tại công ty nhắc tới bên cạnh phố ông đồ - cũng thường nhắc tới tại Nhà Văn hóa Thanh niên và Cung văn hóa Lao động TP. Hồ Chí Minh – đây vẫn luôn là một địa điểm ăn khách nhất đối với những ai muốn xin chữ đầu năm , muốn sở hữu một bộ ảnh đón Xuân và phố ông đồ trở nên nhộn nhịp bất cứ địa điểm nào tại Sài Gòn trong dịp năm hết Tết đến và ngày nay dịch vụ cho thuê ông đồ, cung cấp dịch vụ ông đồ của các công ty tổ chức sự kiện cũng rất phát triển.

Dòng người đông đúc tại phố ông đồ

Tại phố ông đồ nhà văn hóa Thanh Niên (đường Phạm Ngọc Thạch, Quận 1), cứ đến ngày 15-16 âm lịch là  hàng chục ông đồ lại rộn ràng với mực tầu, giấy đỏ xen lẫn trong những hàng mai vàng, hay những tiểu cảnh, họa tiết. Mỗi một năm, số ông đồ, số bà đồ - trẻ có , già có một ngày tăng nô nức tham gia trổ tài múa chữ bên cạnh dịch vụ cho thuê ông đồ, cung cấp dịch vụ ông đồ tại công ty tổ chức sự kiện.

Xem thêm: “Ông Đồ”, “Bà Đồ” thời hiện đại

Phố ông đồ tấp nập đến tận đêm

Cứ vào dịp Tết nguyên đán hằng năm, phố ông đồ như một nét văn hóa đẹp ngày xuân của Sài Gòn chung cho mọi tầng lớp xã hội, đăc biệt là giới trẻ và du khách nước ngoài tỏ ra hết sức tán thưởng. Đã có rất nhiều người giữ lệ đón Xuân, ăn Tết như một nhã thú của riêng mình là đến phố ông đồ với để xin chữ đẹp và tìm cho mình những câu đối ý nghĩa nhất. Và tại nhiều doanh nghiệp, dịch vụ cho thuê ông đồ, cung cấp dịch vụ ông đồ cũng thay mặt công ty gửi đến toàn thể nhân viên chữ viết đẹp và ý nghĩa sau những ngày bận rộn làm việc.

Xem thêm: Thư pháp Ông đồ - nét chữ nét người

Xem thêm: Ý nghĩa của quà tặng thư pháp từ Ông đồ

Phố ông đồ  thu hút các thiếu nữ

Đối với các thiếu nữ Sài Gòn, phố ông đồ  hoạt động là dịp dạo chơi  và có những bức ảnh đẹp nhất trong ngày Tết , có được những chữ viết đẹp nhất từ ông đồ  - cầu chúc một năm mới bình an, hạnh phúc, may mắn.

Phố ông đồ mãi trong lòng người dân Việt

Sky Entertainment - Gọi lại cho chúng tôi

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Khách hàng - đối tác tiêu biểu