Blog

Người Việt Thường Làm Gì Khi Trung Thu

Hàng năm, ở các nước châu Á lại háo hức đón Tết Trung Thu. Trong đó, Việt Nam một đất nước châu Á cũng hào hứng đón Trung Thu như các nước châu Á khác. Và ở Việt Nam, Trung Thu được xem như dịp để gia đình sum vầy ăn bánh trung thu, thưởng thức một tách trà nóng, các bé thì xem múa lân, rước đèn

 1. Múa lân

  o-viet-nam-trung-thu-nguoi-ta-hay-lam-gi

Đây là một trong những hình thức không thể thiếu trong ngày Tết Trung Thu, múa lân được xem như là tượng trưng cho thịnh vượng, phát đạt, hạnh phúc. Ðám múa Lân đi trước, người lớn trẻ con đi theo sau. Trong những ngày này, tại các tư gia thường có treo giải thưởng bằng tiền ở trên cao cho con lân leo lên lấy. Lân sư rồng có nhiều ý nghĩa biểu đạt sự may mắn, thuận lợi và phát đạt mà bất kì người làm ăn nào cũng muốn đạt được trong ngày khai trương.

Xem thêm: https://www.youtube.com/watch?v=ZYXCTiJxHm8

 1. Rước đèn Trung Thu

  Vào những ngày 14/08 – 15/08 âm lịch, trẻ em sẽ được ba mẹ chở ra đường hoặc tới các nơi ba mẹ làm việc để các bé tham gia rước đèn và chơi các trò chơi cùng các trẻ em khác. Các hoạt động bao gồm: múa lân, ca hát và nhảy múa, hội thi làm đèn lồng, và thả nổi đèn lồng thắp nến sáng trên hồ, sông. Chú Cuội và Hằng Nga phân phát lồng đèn và bánh trung thu cho trẻ em.

o-viet-nam-trung-thu-nguoi-ta-hay-lam-giHình thức rước đèn trung thu bắt nguồn từ thời nhà Tống ở Trung Hoa cổ xưa. Tương truyền rằng, thời nhà Tống có một con chép vàng, tu luyện thành tinh và có thể biến hóa thành người để trêu trọc phụ nữ, làm những việc xấu hãm hại người khác. Dân tình ở khắp nơi đều hoang mang lo sơ, không biết giải quyết ra sao thì được may mắn được Bao Công bày cho một kế sách. Muốn tiêu diệt được quỷ cá thì mọi nhà đều phải treo đèn Cá Chép và các loại gia súc, gia cầm khác nhau ở trước cửa để cho quỷ cá sợ hãi không dám đến nhũng nhiễu.o-viet-nam-trung-thu-nguoi-ta-hay-lam-gi

 1. Chuẩn bị đồ cúng Trung Thu

  Trong ngày 15/08 âm lịch, các gia đình thường mua bánh trung thu, bánh kẹo, trà, rượu để dâng hương lên cúng tổ tiên hoặc biếu cho cha mẹ, ông bà, thầy cô, những người thân thích, bạn bè. Đây không chỉ là ngày gia đình sum họp mà còn là dịp để con cháu bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng của mình với ông bà, cha mẹ, những người đã có công sinh thần, dưỡng dục. Một mâm cỗ trung thu bao gồm bánh trung thu- loại bánh đặc trưng không thể thiếu trong ngày này, các loại trái cây, bánh kẹo.Tất cả được trang trí, sắp xếp một cách nghệ thuật, tạo nên một mâm cỗ trung thu bắt mắt.

o-viet-nam-trung-thu-nguoi-ta-hay-lam-gi 4

Xem thêm: cam-nang/mam-co-dieu-khong-the-thieu-trong-tet-trung-thu

 1. Phá cỗ

  Khi mâm cỗ Trung Thu được chuẩn bị xong, mọi người trong gia đình thường ngồi quay quần bên nhau trò chuyện, chia sẻ những kỷ niệm và niềm vui trong cuộc sống. Ở một số địa phương như làng xã thường tổ chức những buổi phá cỗ dành cho trẻ em rất vui vẻ, ý nghĩa sau đó mọi người cùng nhau thả đèn lồng, đèn hoa đăng xuống sông và cầu mong những điều bình yên, tốt đẹp nhất sẽ đến với gia đình của mình.o-viet-nam-trung-thu-nguoi-ta-hay-lam-gi

SKYENTER Chuyên cung cấp :

Khu vực SKYENTER hỗ trợ khách hàng không chỉ cung cấp ở TP. Hồ Chí Mình mà còn các tỉnh lân cận như : Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ, v..v. 

 


Vì vậy hãy tin tưởng SKYENTER sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng nhất
.

 

cong-ty-to-chuc-su-kien-tphcm-skyenter

Hãy liên hệ chúng tôi ngay bạn nhé

Hotline: 0909 33 13 46 / 086 670 47 47

 Mail : info@skyenter.vn

SKYENTER Sáng Tạo - Nhiệt Huyết - Tiết Kiệm - Chất Lượng !!!

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Hình ảnh Dự Án SKY ENTER Tổ Chức


Bạn muốn tư vấn?

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Khách hàng & đối tác tiêu biểu

Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Bạn cần được tư vấn? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Quý Khách đã gửi thông tin thành công, Chuyên viên sự kiện sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn Quý Khách trong thời gian sớm nhất!