Blog

Nghề tổ chức sự kiện có thực sự hợp với bạn?

Đang nhận được sự quan tâm và thu hút đông đảo các bạn trẻ bởi sự năng động, có tính sáng tạo cũng như đem lại mức thu nhập tốt - Tổ chức sự kiện là một nghề hấp dẫn ở Việt Nam. Cũng giống như nhiều ngành nghề khác trong xã hội, nghề tổ chức sự kiện cũng có những ưu điểm và hạn chế nhất định.

Xem thêm: “Sau ánh hào quang” của nghề Tổ chức sự kiện

Dưới đây là sự thật về nghề tổ chức sự kiện, hãy cùng xem bạn phù hợp với nghề tổ chức sự kiện đến mức nào nhé.

1. Cầu toàn

Tỉ mỉ tới từng chi tiết, sự kiên nhẫn, cẩn thận tính toán từng chút một - đây là những đòi hỏi của nghề tổ chức sự kiện. Bên cạnh đó bạn cần có một đầu óc phán đoán nhạy bén để có thể lường trước được nhiều tình huống có thể xảy ra trong khi tổ chức sự kiện. Để có được thói quen này, bạn phải có tố chất và rèn luyện được tính tập trung cao độ, sự cầu toàn trong công việc mới có thể tồn tại và phát triển trong nghề tổ chức sự kiện.

2. Rượt đuổi công nghệ liên tục

Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, việc tìm kiếm thông tin và học hỏi công nghệ không còn quá khó khăn nữa.Với những người đã đi làm thì vừa học vừa làm đòi hỏi bạn cần phải cần cù nhiều đấy.  Trong nghề tổ chức sự kiện thì bạn phải am hiểu tường tận cách sử dụng cũng như ứng dụng công nghệ trong công việc nhiều. Ngoài ra, bạn còn phải tìm hiểu những xu hướng sự kiện trên thế giới thường xuyên thông qua những công cụ như: Facebook, Youtube,… để cập nhật, làm mới ý tưởng của bạn.

Xem thêm: Các cách để truyền thông hiệu quả khi tổ chức sự kiện

3. Tất cả là công việc

Nghề tổ chức sự kiện đang là một ngành nghề vô cùng phát triển nhưng nó rất vả, không “ màu hồng” như nhiều người thường nghĩ. Đây là một công việc vô cùng khắt khe về mặt thời gian. Công việc của một nhân viên tổ chức sự kiện, một nhà tổ chức sự kiện, và thậm chí là chuyên gia thì trong lĩnh vực tổ chức sự kiện luôn tồn tại tính hấp dẫn và mới mẻ.  Nhưng cũng áp lực, mang lại cũng không ít stress phải không bạn? Khi có một sự kiện lớn sắp diễn ra, đòi hỏi sự đầu tư về mọi mặt thì  bạn phải làm việc không ngừng, bất kể thời gian hay ngày nghỉ, trong đầu bạn sẽ không có gì ngoài công việc và công việc đấy.

Xem thêm: Các bước lập kế hoạch tổ chức sự kiện hay nhất

4. Căng thẳng cao độ

Là 1 trong 10 công việc căng thẳng nhất hiện nay, hiển nhiên áp lực về thời gian là không tránh khỏi với công việc tổ chức sự kiện . Và kéo theo đó là những áp lực về chất lượng công việc, mối quan hệ khách hàng với đồng đội. Nhiều khi bạn sẽ thấy thực sự mệt mỏi, song nếu vượt qua được, sự đam mê với nghề của bạn chắc chắn sẽ bùng cháy hơn bao giờ hết, tỏa sáng hơn bao giờ hết.

5. Đánh mất sự điều độ

Nhân viên tổ chức sự kiện là nghề mà bạn phải làm việc 18 tiếng 1 ngày, đi ngủ vào lúc 2-3h sáng. Vậy mà 7h sáng đã bắt đầu công việc của một ngày làm việc mới. Khi deadline đến gần,  người tổ chức sự kiện phải cùng ăn, cùng ngủ với công việc.

Mặc dù nhiều khó khăn là thế, song nghề tổ chức sự kiện vẫn được các bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi bởi mức lương hấp dẫn, nhiều cơ hội việc làm, công việc luôn mới mẻ, thoải chí sáng tạo…

Hiện nay tổ chức sự kiện là ngành nghề có nhiều cơ hội tốt cho các bạn trẻ muốn tìm kiếm cơ hội cho mình thử sức đấy.

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Hình ảnh Dự Án SKY ENTER Tổ Chức


Bạn muốn tư vấn?

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Khách hàng & đối tác tiêu biểu

Thư liên hệ
chat_icon
Messenger
chat_icon
Zalo
Scroll top
Profile
Thu gọn Mở rộng
Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Bạn cần được tư vấn? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Quý Khách đã gửi thông tin thành công, Chuyên viên sự kiện sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn Quý Khách trong thời gian sớm nhất!