Blog

Nét đẹp Ông đồ trong lòng người dân Việt

CHO THUÊ ÔNG ĐỒ, CUNG CẤP DỊCH VỤ ÔNG ĐỒ

Nhà thơ Vũ Đình Liên từng viết:

"Mỗi năm hoa đào nở

Lại thấy ông đồ già

Bày mực tàu giấy đỏ

Bên phố đông người qua"

Những đầu năm mới, mỗi lần đọc lại những vần thơ này lại nhắc cho ta nhớ tới nát đẹp truyền thống tốt đẹp mà cha ông chúng ta từng có, hình ảnh ông đồ già ngày xưa ngồi bên cạnh hàng mực tàu giấy đỏ nắn nót từng nét chữ cho những người yêu chữ, cầu mong một năm mới Hạnh Phúc - Bình An và Thịnh Vượng.

Theo truyền thống của người Việt từ xa xưa đến nay, ông đồ chính là biểu tượng cho một nhân phẩm tốt, học cao hiểu rộng, với những nét chữ rồng bay phượng múa trên sắc đỏ rực rỡ của giấy, thoang thoảng  mùi thơm của mực làm cho ngày Tết thêm màu sắc và hương vị và thể hiện đậm tính nhân văn của Nho giáo.

Với ý nghĩa mang đến sự may mắn đầu năm cùng ước mong cho một năm mới suôn sẻ, vui vẻ, hạnh phúc, làm ăn phát đạt... nên nội dung xin chữ đầu năm đều mang ý nghĩa tốt đẹp, và người dân Việt thường xin chữ: Phúc, Lộc, Thọ, An, Phát, Thịnh...

 Hình  ảnh câu đối đỏ bên bánh chưng xanh đã dần đi vào và tồn tại trong tâm trí người dân Việt Nam qua bao thế hệ.

Bên chung trà, chén rượu ngày Tết cùng ngẫm nghĩ về thú chơi tao nhã của bậc cha ông chúng ta ngày xưa, khiến người trẻ nói riêng và trong lòng người dân Việt lại một lần nữa tự hào về trí thông minh, tài sáng tạo, nét tài hoa của tổ tiên đã tạo ra một sản phẩm văn hóa uyên thâm , thể hiện chiều sâu triết lý phương Đông.

Hiện nay, trong các dịp cuối năm rất nhiều doanh nghiệp cần cung cấp dịch vụ ông đồ, cho thuê ông đồ viết chữ gửi tặng toàn thể công ty. Hình ảnh ông đồ hiện đại xuất hiện, vẫn trong trang phục “khăn xếp, áo dài” cùng tuổi  đời còn rất trẻ đã thể hiện được sự tiếp nối một văn hóa truyền thống tốt đẹp của ông cha để lại.

Ngoài cầu may mắn, tài lộc,… người dân Việt còn muốn xin chữ viết Ông đồ như cái sự tài năng, uyên thâm và xin sự đức độ của ông đồ, lấy chữ để răn dạy chính mình để bình tâm giữa dòng đời trôi nổi.

Xem thêm: Ý nghĩa của quà tặng thư pháp từ Ông đồ

Hỡi tất cả người dân Việt! Hãy cùng nhau lưu truyền và gìn giữ nét đẹp này mãi mãi nhé.

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Hình ảnh Dự Án SKY ENTER Tổ Chức


Bạn muốn tư vấn?

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Khách hàng & đối tác tiêu biểu

Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Bạn cần được tư vấn? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Quý Khách đã gửi thông tin thành công, Chuyên viên sự kiện sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn Quý Khách trong thời gian sớm nhất!