Blog

MC CHUYÊN NGHIỆP TRONG TỔ CHỨC SỰ KIỆN

1. Vai trò của MC sự kiện:

Một sự kiện như thế nào được gọi là lớn? Một sự kiện lớn là sự kiện có quy mô tổ chức lớn ở cả phạm vi lẫn kinh phí. Có thể nói đơn giản, kinh phí đầu tư càng lớn thì sự kiện càng lớn. Tuy nhiên, yếu tố con người cũng vô cùng quan trọng, ở sự kiện lớn chắc chắn phải có những nhân sự tài giỏi, công tác chuẩn bị phải vô cùng công phu, chu đáo. Những nhà tổ chức sự kiện luôn phải đau đầu mỗi khi bắt tay vào công tác chuẩn bị sự kiện, bởi nếu chỉ cần sai sót một chút thôi cũng sẽ làm mất đi giá trị của sự kiện. Tuy nhiên, kinh phí, hậu cần thôi chưa đủ. Để một sự kiện được diễn ra suôn sẻ, diễn biến mạch lạc thì nhân tố góp phần không thế thiếu đó là MC sự kiện.

MC chính là người dẫn dắt toàn bộ sự kiện từ đầu đến cuối sự kiện. Có thể so sánh một cách đơn giản rằng, một sự kiện là một câu chuyện và MC là người kể chuyện. Câu chuyện có thể có cốt truyện hay nhưng người truyền đạt không khéo léo thì cũng coi như hỏng. MC sự kiện cũng đang là một ngành hot được nhiều bạn trẻ theo đuổi hiện nay. Bởi vì đây là một công việc có vai trò quan trọng nên song song đó thì cũng rất nhiều yếu tố để trở thành MC sự kiện chuyên nghiệp.

*Xem thêm

Các MC duyên dáng, chuyên nghiệp của SKYENTER 

2. Các yếu tổ để trở thành MC sự kiện:

  • Kiến thức:

Bất cứ ngành nghề nếu muốn trở thành người chuyên nghiệp cũng cần phải có nền tảng kiến thức vững vàng và sâu rộng. Đối với MC sự kiện, tức là bạn phải thích ứng, tham gia dẫn dắt nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, việc trang bị kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: kinh tế, văn hóa, chính trị,… là điều vô cùng cần thiết. Khi có kiến thức sẽ giúp bạn tự tin, dễ dàng ứng phó trước nhiều tình huống phát sinh.

  • Giọng nói:

Giọng nói chính là phương tiện chính là phương tiện của người MC sự kiện. Nhiệm vụ của MC là truyền đạt thông tin đến các khách mời. Một giọng nói truyền cảm, không ngọng, không nói lắp, không nói giọng địa phương. Người MC có chất giọng tốt sẽ gây thiện cảm cho người nghe và giúp thông tin truyền đạt được hấp dẫn hơn.

  • Ngoại hình:

Ngoại hình sáng sân khấu là yếu tố giúp thu hút ánh mắt của người khác nhất. Ấn tượng đầu tiên là vô cùng quan trọng. Có thể nói MC chính là người đại diện cho cả ekip chương trình trong việc cung cấp thông tin và giao tiếp với khách mời. Do đó, việc sở hữu một gương mặt ưu nhìn, thân thiện kết hợp trang phục phù hợp là vô cùng cần thiết.

  • Linh hoạt, tự tin:

Một chương trình sự kiện sẽ không tránh khỏi các phát sinh ngoài ý muốn. MC chính là người thay mặt trực tiếp giúp “chữa cháy” cho chương trình. Do đó, nếu có sự linh hoạt, tự tin sẽ giúp bạn đối phó tốt nhất với các tình huống.

  • Ngôn ngữ hình thể:

Ngoài việc sử dụng ngôn ngữ thông qua lời nói, thì ngôn ngữ hình thể cũng là phương tiện truyền tải thông tin quan trọng. Thần thái, cử chỉ của người MC sự kiện cần phải được luyện tập, rèn dũa để tạo sự thiện cảm nhiều nhất.

  • Nhiệt huyết:

Nghề MC thoạt nhìn rất hào quang, lung linh nhưng ẩn sau đó là áp lực và khó khăn chất chồng. Chỉ cần một sai sót nhỏ sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy trong chương trình. Ngoài sự chỉ trích nhận được từ phía khách hàng, MC còn phải đối mặt với áp lực từ dư luận. Vì vậy nếu thiếu đam mê, lòng yêu nghề thì rất dễ dang từ bỏ. 

SKYENTER Chuyên cung cấp :

Khu vực SKYENTER hỗ trợ khách hàng không chỉ cung cấp ở TP. Hồ Chí Mình mà còn các tỉnh lân cận như : Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ, v..v. 

 


Vì vậy hãy tin tưởng SKYENTER sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng nhất
.

 

cong-ty-to-chuc-su-kien-tphcm-skyenter

Hãy liên hệ chúng tôi ngay bạn nhé

Hotline: 0909 33 13 46 / 086 670 47 47

 Mail : info@skyenter.vn

SKYENTER Sáng Tạo - Nhiệt Huyết - Tiết Kiệm - Chất Lượng !!!

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Hình ảnh Dự Án SKY ENTER Tổ Chức


Bạn muốn tư vấn?

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Khách hàng & đối tác tiêu biểu

Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Bạn cần được tư vấn? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Quý Khách đã gửi thông tin thành công, Chuyên viên sự kiện sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn Quý Khách trong thời gian sớm nhất!