Blog

Lựa Chọn Dịch Vụ Cho Thuê Múa Lân Khai Trương Chuyên Nghiệp

Lựa Chọn Dịch Vụ Cho Thuê Múa Lân Khai Trương Chuyên Nghiệp

Với quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt” trong văn hóa của người Việt Nam nói riêng và người Á đông nói chung, thì việc tổ chức lễ khai trương suôn sẻ, thu hút được đám đông là việc luôn được các chủ doanh nghiệp chú trọng. Và để tổ chức sự kiện quan trọng này, giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt, kinh doanh phát triển thì biểu diễn Lân Sư Rồng, mà phổ biến nhất là Múa Lân khai trương, luôn là nghi thức không thể thiếu.

Xem thêm: cung cấp lân sư rồng, cho thuê lân sư rồng

lua-chon-dich-vu-cho-thue-mua-lan-chuyen-nghiep

Vậy múa lân khai trương mang ý nghĩa gì? Và chất lượng của dịch vụ cho thuê múa lân khai trương được xác định như thế nào?

1. Múa lân khai trương là gì?

Lân là một linh vật trong tứ linh (Long – Lân – Quy – Phụng) được đặt ở những nơi linh thiêng. Một tiết mục biểu diễn múa lân với những cái lắc đầu lân, những bước di chuyển nhịp nhàng, điệu nhảy thanh thoát, chính xác, đôi bạn múa phải thuộc các bài và đặc biệt là hiểu ý nhau; do đó những điệu múa của Lân bật lên được sự oai phong, lừng lẫy, hào hùng, khí thế. Bên cạnh đó, ngoại hình của Lân luôn được chăm chút tỉ mỉ, từ trang phục, đến kỹ thuật tạo hình, biểu đạt trọn vẹn các cảm xúc, tính cách, thần thái với Hỉ – Nộ – Ái – Ố – Động – Tĩnh – Kinh – Nghi – Thuỵ – Tỉnh. Đầu Lân khi hoàn thiện ngoài vẻ đẹp của màu sắc, tạo hình, mắt phải quạu (thần sắc), miệng dữ mà tươi, trọng lượng phải gọn, nhẹ, bền chắc, chịu được va đập để có thể thi triển bài diễn độ khó cao như “Lân lên mai hoa thung”, “Trúc thanh”, “Lân hí cầu”….

Xem thêm: Cung cấp Lân Sư Rồng cho tổ chức Trung thu

Bài múa đi kèm với tiếng trống, tiếng la thanh, chập chõa làm tăng thêm phần rộn rã, hung khởi cho sự kiện. Âm thanh dội vào không gian thu hút sự rộn rã, sự hiếu kỳ của mọi người đến với sự kiện. Trong quá trình múa Lân nếu nhịp trống nhanh thì Lân sẽ quỳ và nhịp trống chậm thì Lân sẽ ngủ, nhịp trống chậm lưa thưa thì Lân sẽ thức dậy. Ông Địa, ông Thần tài cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong thời gian múa với các hành động dễ gây ấn tượng với những động tác như chào, làm hề, dắt Lân,...Có một số Ông Địa nói những câu chuyện hay khiến cho gia chủ cảm thấy rất vui.

lua-chon-dich-vu-cho-thue-mua-lan-chuyen-nghiep-1

Trong tổ chức lễ khai trương, ngoài mâm cúng đủ lễ, nghi thức cắt băng đỏ và chuẩn bị không gian tổ chức khai trương thì múa lân là một phần quan trọng của sự kiện. Múa Lân khai trương là một phong tục dân gian mang lại không khí vui tươi, rộn rã, tưng bừng, náo nhiệt. Bởi trong quan niệm dân gian, múa Lân không chỉ xua đuổi tà khí mà còn đem lại nhiều sự may mắn, phúc lành cho gia chủ, đem đến thái bình thịnh vượng cho mọi nhà. Ngoài mục đích trên; thì dịch vụ múa lân khai trương là phương pháp quảng bá hình ảnh rất thân thiện, thu hút sự chú ý của mọi người quan tâm đến lễ khai trương của doanh nghiệp.

lua-chon-dich-vu-cho-thue-mua-lan-chuyen-nghiep-2

2. Chất lượng của dịch vụ cho thuê múa lân khai trương được xác định như thế nào?

Cùng với sự phát triển của kinh tế thị trường, con người cũng ngày một lợi dụng việc cho thuê múa lân khai trương, thậm chí vào những việc không được đúng lễ nghi lắm, như múa lân xin tiền, múa lân với những mục đích không thực sự đúng bài múa, không có ý nghĩa. Có bao giờ bạn nghĩ những con Lân đang biểu diễn gì không? Có bài bản hay chỉ là múa máy cho có nhầm "lấy" tiền gia chủ mà thôi? Đối với những nhóm múa tự phát hay chỉ muốn diễn cho có thì có thể lắm chứ vì mấy ai hiểu được những bài diễn ấy

Để cho buổi lễ của bạn thực sự trọn vẹn, bạn thực sự yên tâm về những điều may mắn sẽ đến với mình và công việc của mình trong tương lai, thì việc lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê múa lân khai trương là hết sức quan trọng, đội múa lân đó phải chuyên nghiệp, thực sự biết được các lễ nghĩa trong từng bài múa lân. Để có một màn biểu diễn múa lân khai trương như ý, bạn nên trao đổi với đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê múa lân khai trương về thời gian và hình thức khai trương của bạn; một đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê múa lân khai trương chuyên nghiệp sẽ dễ dàng tư vấn cho bạn ý nghĩa của từng bài múa, cách chọn bài, chọn lân phù hợp, cũng như hỗ trợ bạn chuẩn bị các vật dụng cần thiết.

lua-chon-dich-vu-cho-thue-mua-lan-chuyen-nghiep-3

Xem thêm: Múa Lân Sư Rồng trong khai trương, tên gọi các bài múa Lân Sư Rồng

Một con Lân múa đủ bộ gồm: Lân xuất động, Lân hái lộc, Lân nhả lộc. Tùy vào lựa chọn của bạn, bạn sẽ được cung cấp dịch vụ cho thuê múa lân khai trương với số lân tương ứng với bài múa. Và bài múa lân phổ biến nhất là “Song Lân hồng phát” song lân tâm đầu ý hợp, như đất trời và âm dương tương hợp, cầu mong gia chủ thuận buồm xuôi gió, kinh doanh phát đạt.

lua-chon-dich-vu-cho-thue-mua-lan-chuyen-nghiep-4

Xem thêm: Tổ chức Lễ khánh thành, Tổ chức lễ khởi công

Tổng lượt bình luận: - Tổng lượt trả lời:


Đã bình luận vào lúc

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

Hình ảnh Dự Án SKY ENTER Tổ Chức


Bạn muốn tư vấn?

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Khách hàng & đối tác tiêu biểu

Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Bạn cần được tư vấn? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Quý Khách đã gửi thông tin thành công, Chuyên viên sự kiện sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn Quý Khách trong thời gian sớm nhất!