Blog

Khám Phá Tổ Chức Sự Kiện Tết Trung Thu Trên Khắp Thế Giới

Tết Trung Thu là một trong những cái tết mà hầu hết các quốc gia trên thế giới đều đón chào, là dịp để những người con xa nhà tìm về đoàn tụ với gia đình. Không chỉ riêng Việt Nam, mà các quốc gia phương Đông cũng nô nức chuẩn bị cho việc tổ chức Tết Trung Thu.

Chúng ta cùng khám phá những nét đẹp trong văn hóa Tổ Chức Sự Kiện Tết Trung Thu ở các nước nhé!

  • Tết Trung Thu ở Hàn Quốc:

Tại Hàn Quốc, vào dịp Tết Trung Thu hầu hết cửa hàng, công ty đều ngừng hoạt động kéo dài đến 5 ngày. Đây là cái Tết mà mọi người trở về với gia đình, là cơ hội để đoàn viên, sum họp, để tưởng nhớ tri ân những người đã khuất.

Tết Trung Thu ở xứ Hàn là cái tết truyền thống quan trọng, còn được gọi là Chuseok mang ý nghĩa là hội mùa nhưng theo năm tháng nó không chỉ đơn thuần là lễ hội thu hoạch mà còn là cái tết đoàn viên truyền thống.

To Chuc Su Kien Tet Trung Thu

  • Tết Trung Thu ở Nhật Bản:

Mỗi khi tới dịp Tết Trung Thu, người Nhật Bản vẫn tổ chức các lễ hội ngoài trời với không khí náo nhiệt, háo hức, rầm rộ dù cho việc sử dụng lịch âm không còn thông dụng. Những lúc như vậy, người người sẽ vừa ngắm trăng vừa mở tiệc với một mâm bánh lớn để trước thềm nhà, vừa trò chuyện vừa ăn mừng mùa màng bội thu.

To Chuc Su Kien Tet Trung Thu

Xem thêm: Ý NGHĨA ÔNG TIẾN SĨ GIẤY TRONG MÂM CỖ TẾT TRUNG THU

  • Tết Trung Thu ở Thái Lan:

Tết Trung Thu là thời điểm mọi người ở Thái Lan nô nức kéo ra đường tổ chức lễ cũng trăng và cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất cho gia đình bạn bè vào ngày rằm tháng tám âm lịch. Họ ăn hoa quả và mua bánh trung thu để chúc mừng vào dịp này.

  • Tết Trung Thu ở Trung Quốc:

Tổ chức sự kiện Tết Trung Thu là một trong những dịp lễ quan trọng của người Trung Quốc. Mỗi nơi trên quốc gia này lại có những phong tục đón trung thu khác nhau. Nhưng đều dựa trên nèn truyền thống: uống trà thưởng trăng hay các đêm liên hoan vui nhộn tràn ngập trong phố đèn lồng và đèn hoa đăng lung linh.

To Chuc Su Kien Tet Trung Thu

  • Tết Trung Thu ở Lào:

Phong tục đón Tết Trung Thu ở Lào có nhiều nét tương đồng với truyền thồng của đông đảo các quốc gia ở châu Á. Người Lào từ già đến trẻ, cả trai lẫn gái đều cùng nhau sum họp quây quần và trao nhau những lời chúc tốt đẹp, ngắm trăng, nháy múa ca hát thâu đêm khi tổ chức sự kiện Tết Trung Thu.

  • Tết Trung Thu ở Việt Nam:

Ở Việt Nam, Tết Trung Thu là cái tết dành riêng cho trẻ em, dù còn chịu nhiều ảnh hưởng về văn hóa với Trung Quốc nhưng cách tổ chức sự kiện Tết Trung Thu ở nước ta có nhiều điểm đặc biệt. Đây là khoảng thời gian mà các bạn nhỏ được người lớn chuẩn bị cho rất nhiều đồ chơi đẹp như lồng đèn, mặt nạ và được ăn những món bánh đặc trưng của ngày Tết Trung Thu như bánh nướng, bánh dẻo. Rồi đám trẻ con sẽ được tham gia rước đèn phá cổ đầy thú vị quanh các con hẽm ngõ nhỏ.

To Chuc Su Kien Tet Trung Thu

Xem thêm: TỔ CHỨC SỰ KIỆN TẾT TRUNG THU: Ý NGHĨA MÂM CỖ TẾT TRUNG THU

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Hình ảnh Dự Án SKY ENTER Tổ Chức


Bạn muốn tư vấn?

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Khách hàng & đối tác tiêu biểu

Thư liên hệ
chat_icon
Messenger
chat_icon
Zalo
Scroll top
Profile
Thu gọn Mở rộng
Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Bạn cần được tư vấn? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Quý Khách đã gửi thông tin thành công, Chuyên viên sự kiện sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn Quý Khách trong thời gian sớm nhất!