Blog

Lễ Cúng Khai Trương Và Những Điều Cần Lưu Ý

I. Thủ tục cúng khai trương

  1. Xem ngày tốt, giờ tốt khai trương trong năm,
  2. Chuẩn bị mâm lễ khấn cúng khai trương,
  3. Bạn sắp lễ lên một chiếc bàn lớn đặt trước cửa,
  4. Đến giờ tốt, bạn đốt sáng đèn cày, gia chủ sẽ lên hương khấn vái và thắp hương lên bát,
  5. Sau đó, gia chủ đọc bài cúng khai trương, khấn, cầu cho bạn làm ăn thuận lợi, đông khách,
  6. Cuối cùng là khi hết tuần hương đầu, gia chủ bước lên bái thần linh ba bái rồi xin lấy tiền vàng đi hóa.

Sau khi cháy hết số tiền vàng thì thủ tục của buổi lễ cúng khai trương xem như đã hoàn tất, mời người có tuổi hợp với mệnh của gia chủ để mở hàng lấy hên. Đây là một phong tục của oong bà ta, nhằm mang lại tài lộc, vận may cho việc làm ăn, buôn bán.

II. Những lưu ý khi làm lễ cúng khai trương

Để tránh sự thiếu sót và cho buổi lễ cúng khai trương diễn ra suôn sẻ cũng đồng thời mong muốn các vị Thổ thần sẽ tiếp nhận lòng thành từ phía gia chủ thì bạn cần lưu ý các điều sau đây khi chuẩn bị làm lễ cúng khai trương:

  1. Danh sách các lễ vật cúng khai trương cần thiết 
  2. Chuẩn bị lễ cúng quan trọng nhất là lòng thành, bạn có thể tham khảo cách chuẩn bị mâm ngũ quả cúng khai trương.
  3. Chuẩn bị bài khấn khi cúng khai trương chính là cách để giao tiếp, bày tỏ lòng thành với các vị bề trên.
  4. Cần thật thành tâm, tiến hành đúng thủ tục quy trình, rõ ràng để mang lại hiệu quả cao nhất.

cach-chuan-bi-le-cung-khai-truong

III. Tổ chức sự kiện khai trương:

Lễ khai trương đánh dấu sự khởi đầu của doanh nghiệp. Hãy cùng SKYENTER xem qua không khí của một lễ khai trương nhé

Tổ chức sự kiện Lễ Khai Trương cửa hàng gà nướng GOOBNE

Ngoài buổi cúng khai trương, với hy vọng mới gặt hái được thành công, thì các cửa hàng, doanh nghiệp cũng thông qua buổi tổ chức lễ khai trương để quảng bá thương hiệu đến với đối tác khách hàng. Sau đây công ty tổ chức sự kiện xin được gợi ý một số quy trình để ngày khai trương thành được công nhất.

Xem thêm: Tổ chức sự kiện là gì?

Đối với những người muốn làm sự kiện thì 3 yếu tố: Ý tưởng – Chủ đề – Đối tượng là những yếu tố then chốt có liên quan mật thiết với nhau. Từ những thông tin mà khách hàng/cấp trên cung cấp như: mục đích của buổi tổ chức, số lượng khách mời, đối tượng tham gia … bạn phải lên được những ý tưởng, thiết kế lên một chương trình của buổi khai trương phù hợp, đáp ứng được những yêu cầu mà cấp trên/khách hàng đưa ra, và thu hút sự quan tâm của những người tham dự.
Tổ Chức Sự Kiện Khai Trương

Công việc đầu tiên mà cần phải khi tổ chức event đó chính là nên một bản kế hoạch thật chi tiết, cụ thể nhất. Từ việc kinh phí đầu tư mà doanh nghiệp bỏ ra, bạn có thể căn cứ vào đó mà thiết lập nên những hạng mục, những kế hoạch chi tiêu sao cho phù hợp, chính xác nhất khi tổ chức lễ khai trương. Khi mà bạn xây dựng xong một bản kế hoạch thì công việc thực hiện trở nên tiện lợi, nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

Tổ Chức Sự Kiện Khai Trương

Chắc chắn làm kinh doanh ai cũng sẽ coi trọng hình ảnh của doanh nghiệp, họ luôn cố gắng gây dựng lên những hình ảnh đẹp nhất trong mắt khách hàng. Và đây chính là cơ hội tốt cho họ, sự phát triển của doanh nghiệp sẽ được phụ thuộc rất nhiều vào buổi event khai trương này. Chính vì thế bạn cần phải lên một nội dung độc đáo, đặc sắc,và ấn tượng nhất. Ví dụ như bạn có thể đan xen các tiết mục văn nghệ, trình diễn thời trang, hoặc những trò chơi có câu hỏi liên quan đến doanh nghiệp bạn giúp cho khách hàng ghi nhớ tới buổi tổ chức lễ khai trương, khánh thành, tới doanh nghiệp lâu hơn.

Tổ Chức Sự Kiện Khai Trương

Tổ Chức Sự Kiện Khai Trương

Tổ Chức Sự Kiện Khai Trương

Tiếp tân phải là những người chuyên nghiệp xử lý mọi tình huống nhanh nhẹn, đặc biệt ngoại hình phải ưa nhìn mặc đồng phục đón khách và cài hoa đại biểu lên áo cho khách mời

Tổ Chức Sự Kiện Khai Trương

Sau sự kiện tổ chức khai trương, bạn cần dọn dẹp các thiết bị cũng như vệ sinh khu tổ chức để trả mặt bằng cho doanh nghiệp, địa phương.

Đơn vị chuyên tổ chức lễ khánh thành khai trương: Showroom, cửa hàng, công ty, tòa nhà, các trung tâm thương mại, khách sạn….trọn gói bao gồm các công việc như lên ý tưởng, thiết kế, lên kế hoạch đến cung cấp các thiết bị để tổ chức và nhân sự cho sự kiện.

Tổ Chức Sự Kiện Khai Trương

Đến với công ty tổ chức sự kiện SKYENTER chắc chắn bạn sẽ có một buổi tổ chức lễ khánh thành long trọng, thành công và ấn tượng nhất cho những người tham dự. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách những dịch vụ tốt nhất với giá thành hợp lý nhất trên thị trường.

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Hình ảnh Dự Án SKY ENTER Tổ Chức


Bạn muốn tư vấn?

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Khách hàng & đối tác tiêu biểu

Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Bạn cần được tư vấn? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Quý Khách đã gửi thông tin thành công, Chuyên viên sự kiện sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn Quý Khách trong thời gian sớm nhất!