Blog

Các Cách Để Có Thể Xin Được Việc Lam Tại Công Ty Tổ Chức Sự Kiện Khi Chưa Có Kinh Nghiệm

Sky Entertainment - Gọi lại cho chúng tôi

Tổ chức sự kiện nói chung được biết đến là những hoạt động được diễn ra có sự sắp xếp, có chủ đích ... Tổ chức sự kiện là một trong các hoạt động PR, Marketing. Hiện nay với tầm quan trọng và phát triển của các chiến dịch quảng cáo, chiến dịch Marketing; thì sự phát triển đa dạng của tổ chức sự kiện là điều tất yếu. Vậy để xin việc tại một công ty tổ chức sự kiện khi vừa ra trường chưa có kinh nghiệm, bạn phải làm sao?

Tham khảo cơ hội nghề nghiệp tại SKYENTER: Tuyển dụng Nhân viên Tổ chức sự kiện 

cong ty to chuc su kien, cong ty to chuc su kien tai tphcm, cach de to chuc su kien thanh cong, to chuc su kien tron goi tai tphcm, cung cap nhan su su kien, to chat can co cua nghe su kien

Để xin được việc làm ngay khi vừa ra trường, nhất là xin việc tại các công ty tổ chức sự kiện, bạn cần tận dụng những trải nghiệm cá nhân và chuyên nghiệp mà bạn có, làm nổi bật các kỹ năng và thành tựu của bạn, và trau dồi kỹ năng tìm kiếm công việc của bạn. Dưới đây là những giúp bạn xin việc tại một công ty tổ chức sự kiện thành công.

Xem thêm: Tổ chức sự kiện là gì?

I. Phát triển kỹ năng của bạn

Bạn đang theo đuổi các lĩnh vực như Marketing, tổ chức sự kiện, chỉnh sửa phim hoặc thiết kế sự kiện, hãy tạo các sản phẩm mẫu để trình bày cho các nhà tuyển dụng tiềm năng xem. Ví dụ, bạn có thể tự thiết kế hoặc tổ chức sự kiện cho người thân, tham gia hỗ trợ các sự kiện ... quan trọng là bạn nhớ chụp hình thành phẩm của mình lại nhé. và bạn có thể có thật nhiều sản phẩm cá nhân để tạo thương hiệu cho chính bạn từ khi còn ngồi ghế nhà trường, bằng vài cách sau: 

1. Làm thực tập sinh ở công ty tổ chức sự kiện:

Thực tập sinh là một trong những cách tuyệt vời cho những ứng viên muốn tìm việc làm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Tìm kiếm cơ hội làm thực tập sinh thông qua các website tìm việc làm trực tuyến và có thể ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào mà bạn có khả năng làm được, vì trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, các vị trí đều cần thiết và bổ trợ cho nhau rất nhiều.

– Ví dụ, bạn muốn thực tập Marketing nhưng công ty bạn nộp đơn đã ngưng tuyển, nhưng bạn được đề nghị làm thực tập sinh tổ chức sự kiện; lúc đó bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ từ chối cơ hội này và đợi lần sau, nhưng nếu là tôi, tôi sẽ chớp ngay cơ hội để vào thực tập tại công ty này. Vì các công ty tổ chức sự kiện có khá nhiều vị trí, các vị trí này đều liên kết với nhau và hỗ trợ cho nhau tuyệt đối. Điều này có thể cung cấp cho bạn kinh nghiệm làm việc trong một văn phòng và sẽ cho phép bạn tiếp xúc trực tiếp trong lĩnh vực của bạn.

Và nếu bạn thực sự tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, thì click ngay, click ngay đây nào!

2. Đăng ký hỗ trợ, nhân viên thời vụ tổ chức sự kiện

Khi bạn không có cơ hội để thực tập, bạn vẫn có thể tìm được kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, hãy làm các công việc hỗ trợ sự kiện dưới hình thức thời vụ ở nhiều công ty khác nhau. Ưu điểm của hình thức làm việc này là bạn sẽ tiếp xúc được nhiều loại hình sự kiện khác nhau, với nhiều cách làm việc, quản lý sự kiện khác nhau và nhất là bản thân bạn có rất nhiều kinh nghiệm tổ chức sự kiện. Kinh nghiệm làm việc sớm này sẽ giúp bạn chứng minh rằng bạn đã phát triển các kỹ năng giao tiếp, dịch vụ khách hàng và kỹ năng giải quyết vấn đề.

to-chuc-su-kien

II. Tạo thương hiệu của bạn với công ty tổ chức sự kiện bạn ứng tuyển:

cong ty to chuc su kien, cong ty to chuc su kien tai tphcm, cach de to chuc su kien thanh cong, to chuc su kien tron goi tai tphcm, cung cap nhan su su kien, to chat can co cua nghe su kien

1. Kỹ năng của bạn - Liệt kê càng chi tiết càng tốt:

Điều rất quan trọng là bạn phải liệt kê rõ ràng và làm nổi bật tất cả các kỹ năng liên quan đến công việc mà bạn ứng tuyển. Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng muốn đảm bảo rằng bạn đã phát triển các kỹ năng cần thiết để hoàn thành công việc. Một số kỹ năng cần xem xét bao gồm:

a. Kỹ năng máy tính: Điều này có thể bao gồm làm việc với hệ điều hành Windows và Mac, thành thạo với PowerPoint hoặc các chương trình Microsoft Office khác,  viết blog, hệ thống quản lý nội dung, cơ sở dữ liệu, thiết kế đồ họa và hơn thế nữa.

b. Kỹ năng giao tiếp: Bao gồm mọi thứ từ nói trước công chúng, viết, đào tạo và lắng nghe để tạo điều kiện cho tinh thần đồng đội.

c. Kỹ năng giải quyết vấn đề và nghiên cứu: Những người có kỹ năng quản lý văn phòng hoặc tổ chức cũng có thể tự tin về kỹ năng giải quyết vấn đề của mình.

d. Kỹ năng quản lý hoặc lãnh đạo: Nếu bạn đã từng dẫn dắt một dự án tại công việc của bạn, thông qua một tổ chức từ thiện, hoặc giữa các bạn bè, thì bạn có kinh nghiệm phát triển các kỹ năng quản.

Và chắc chắn rằng, bạn sẽ là người giải thích cách áp dụng kỹ năng của mình cho công việc mà bạn sẽ ứng tuyển. Bạn có thể phát triển nhiều kỹ năng thông qua các hoạt động ngoại khóa và kết nối giữa các hoạt động này và công việc mơ ước của bạn, có thể không rõ ràng, nhưng biết đâu những kỹ năng đó lại là thương hiệu riêng của chính bạn.

cong ty to chuc su kien, cong ty to chuc su kien tai tphcm, cach de to chuc su kien thanh cong, to chuc su kien tron goi tai tphcm, cung cap nhan su su kien, to chat can co cua nghe su kien

2. Thành tích của bạn - dấu ấn riêng của chính bạn:

Những giải thưởng và sự công nhận không phải ai cũng có, vì vậy, nếu bạn đã cố gắng để có được chúng, thì không lý do gì mà bạn không nói về chúng, đây là lợi thế khi đi phỏng vấn xin việc sau này. Ví như là, bạn có thể nói rằng bạn là đã có một giải thưởng trong một cuộc thi sáng tạo tại trường hoặc một cuộc thi về ý tưởng chẳng hạn.

3. Cuối cùng là thể hiện sự năng động, nhiệt huyết

Tổ chức sự kiện là công việc đòi hỏi tính chủ động cao trong công việc,vì vậy chỉ phù hợp cho những người năng động, hoạt bát,giải quyết công việc hợp lý, hiệu quả. Đặc biệt là những lúc chạy đua với deadline chương trình, người tổ chức sự kiện phải “ quên ăn quên ngủ" làm hết mình không kể thời gian, giờ giấc để kịp tiến độ công việc mà vẫn đảm bảo chất lượng của các hạng mục góp phần hiệu quả cho sự kiện. Nếu không có sự nhiệt huyết thì khó lòng mà làm mọi việc tốt, khó để bạn có thể tổ chức một sự kiện thành công.

cong ty to chuc su kien, cong ty to chuc su kien tai tphcm, cach de to chuc su kien thanh cong, to chuc su kien tron goi tai tphcm, cung cap nhan su su kien, to chat can co cua nghe su kien

Và trước khi xin việc tại một công ty tổ chức sự kiện, bạn hãy xem qua bài viết "Tố chất cơ bản của người tổ chức sự kiện" mà SKYENTER đã chia sẻ, để hiểu thêm về lĩnh vực này nhé!

Sky Entertainment - Gọi lại cho chúng tôi

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn bạn ngay!

Khách hàng & đối tác tiêu biểu

Email
chat_icon
Chat
Hotline
chat_icon
Messenger
chat_icon
Zalo
Scroll top