Blog

Các Bé Có Suy Nghĩ Gì Về Tết Trung Thu

CÁC BÉ CÓ SUY NGHĨ GÌ VỀ TẾT TRUNG THU

Cứ đến mỗi dịp Rằm Tháng Tám trăng tròn thì nhà nhà từ người lớn đến trẻ em, mọi người đều hào hứng chuẩn bị quà biếu, mâm cúng vào Tết Trung Thu. Vào dịp này, các em thiếu nhi luôn rất háo hức trông chờ để được vui chơi và tham gia các hoạt động ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu. 

cac-be-co-suy-nghi-gi-ve-tet-trung-thu 1

 1. Nguồn gốc của Tết Trung Thu là gì ? 

  Trung thu là giữa mùa thu, Tết Trung Thu như tên gọi đến với chúng ta vào đúng giữa mùa thu tức là vào rằm (ngày 15) tháng Tám âm lịch. Tết Trung Thu tại Việt Nam không biết có tự bao giờ, không có sử liệu nào nói rõ về gốc tích của ngày lễ rằm tháng Tám. Nhiều người cho rằng đây là một nét văn hóa du nhập từ Trung Quốc trong thời gian Việt Nam bị phương Bắc đô hộ. Nhà văn Toan Ánh trong quyển "Nếp cũ tín ngưỡng Việt Nam Quyển Hạ" cho rằng: Theo sách cổ thì Tết Trung Thu bắt đầu từ đời nhà Ðường, thời vua Duệ Tôn, niên hiệu Văn Minh. cac-be-co-suy-nghi-gi-ve-tet-trung-thu 4
 2. Tại sao Tết Trung Thu lại được xem là Tết của trẻ em ?

  Tết Trung Thu là tết của trẻ em. Ngay từ đầu tháng, các gia đình đã bắt đầu sắm sửa những cỗ đèn muôn màu sắc, muôn hình thù, với những bánh dẻo, bánh nướng mà ta gọi gồm là bánh trung thu, với những đồ chơi của trẻ em muôn hình vạn trạng, trong số đó đáng kể nhất của thời xưa là ông Tiến sĩ giấy. Có rất nhiều hoạt động dành cho trẻ em trong ngày này như rước đèn, múa lân. Các bé được ba mẹ dành tặng những chiếc đèn lồng đẹp nhất. Để cùng nhau đi rước đèn dưới ánh trăng qua những con đường. Tết trung thu là ngày của trẻ em, đây là dịp cho các bé có thể chơi đùa thỏa thích sau những ngày học tập vất vả trên ghế nhà trường. Ngày Tết Trung Thu các trẻ em sẽ là nhân vật chính, các em vào sẽ được yêu thương, được nâng niu.cac-be-co-suy-nghi-gi-ve-tet-trung-thu 3

  Xem thêm: NHỮNG TÊN GỌI KHÁC CỦA TẾT TRUNG THU VÀ Ý NGHĨA
 3. Vậy Tết Trung Thu các bé sẽ được làm gì ?

  Đây là ngày lễ tết dành cho các bé rất trông chờ đến ngày này để có thể ngắm trăng, vui chơi với gia đình, bạn bè. Đây được xem là một ngày của sự chăm sóc, báo hiếu, biết ơn, tình thân hữu, của đoàn tụ, và của thương yêu. Vì thế, trẻ em luôn rất háo hức trông chờ để được vui chơi và tham gia các hoạt động ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu. Tết Trung Thu là nét đẹp tinh thần của người Việt, là cái Tết ý nghĩa quan trọng không kém gì Tết Nguyên Đán.   cac-be-co-suy-nghi-gi-ve-tet-trung-thu 5

  Cũng trong dịp này, bài hát “Rước Đèn Tháng Tám” sẽ được các bé hát lên một cách tự nhiên: “Tết Trung Thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường. Lòng vui sướng với đèn trong tay. Em múa ca trong ánh trăng rằm. Đèn kéo quân với đèn cá trắm, đèn thiên nga với đèn bươm bướm. Em rước đèn này đến cung trăng. Đèn xanh lơ với đèn tím tím, đèn xanh lam với đèn trắng trắng. Trông ánh đèn rực rỡ muôn màu.” 

  Xem thêm: NHỮNG BÀI HÁT HAY CHO TỔ CHỨC TRUNG THU


  cac-be-co-suy-nghi-gi-ve-tet-trung-thu 5

  Xem thêm: TỰ TỔ CHỨC TRUNG THU CHO BÉ - TẠI SAO KHÔNG?

Tóm lại, Tết Trung thu là một trong những dịp để các bé được thỏa sức sáng tạo làm lồng đèn, bánh trung thu, mâm cỗ, tham gia các trò chơi tại trường học, nơi các bé ở, nơi làm việc của ba mẹ, được hát các bài hát Trung Thu, được xem múa lân, rước đèn lồng, hát các bài hát về Trung Thu một cách hồn nhiên. Vì thế, mọi người trong gia đình cho dù bận rộn thế nào cũng sẽ quay về nhà quây quần lại bên nhau, chia sẻ mọi câu chuyện trong cuộc sống. Cùng nhau thưởng thức vẻ đẹp của ánh trăng và thưởng thức những món ăn đặc trưng của ngày Tết Trung Thu. Và dần trở thành truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam và đặc biệt là trẻ em.

SKYENTER Chuyên cung cấp :

Khu vực SKYENTER hỗ trợ khách hàng không chỉ cung cấp ở TP. Hồ Chí Mình mà còn các tỉnh lân cận như : Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ, v..v. 

 


Vì vậy hãy tin tưởng SKYENTER sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng nhất
.

 

cong-ty-to-chuc-su-kien-tphcm-skyenter

Hãy liên hệ chúng tôi ngay bạn nhé

Hotline: 0909 33 13 46 / 086 670 47 47

 Mail : info@skyenter.vn

SKYENTER Sáng Tạo - Nhiệt Huyết - Tiết Kiệm - Chất Lượng !!!

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Hình ảnh Dự Án SKY ENTER Tổ Chức


Bạn muốn tư vấn?

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Khách hàng & đối tác tiêu biểu

Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Bạn cần được tư vấn? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Quý Khách đã gửi thông tin thành công, Chuyên viên sự kiện sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn Quý Khách trong thời gian sớm nhất!